SỨ MỆNH, MỤC ĐÍCH VÀ TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG

Tạp chí Khoa học Yersin là diễn đàn cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên, nhà khoa học công bố, trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học phục vụ công tác quản lý, giảng dạy và sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội. Qua đó, đẩy mạnh năng lực nghiên cứu khoa học, làm tiền đề cho việc nâng cao chất lượng đào tạo của các cơ sở đại học, Viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Mục đích hoạt động của Tạp chí Khoa học Yersin là hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo thông qua xác lập uy tín khoa học của các nhà nghiên cứu; là kênh giao tiếp học thuật của cộng đồng nghiên cứu khoa học; kiểm định chất lượng nghiên cứu khoa học thông qua quy trình phản biện và tạo cơ sở dữ liệu tham khảo/trích dẫn cho các nghiên cứu trong tương lai.

PHẠM VI VÀ TRỌNG TÂM HOẠT ĐỘNG

Tạp chí Khoa học Yersin Đà Lạt (Tạp chí) công bố các công  trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực: Kinh tế và Quản lý, Khoa học tự nhiên & Công nghệ, Khoa học Xã hội và Nhân văn,…

Tạp chí Khoa học Yersin được xuất bản từ năm 2016 theo giấy phép hoạt động báo chí của Bộ Thông tin và Truyền thông và được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp mã số ISSN: 2525 – 2372. Tạp chí phát hành định kỳ 3 số/năm, vào tháng 4, tháng 8 và tháng 12.

MISSION, OBJECTIVE AND PRINCIPLE

Journal of Yersin Science is a forum where professors, staffs, students, scientist declare and discuss their results of scientific research. These results are for the management as well as teaching activities and socio-economic development, thus, promoting scientific research, as a prerequisite for improving the training quality.

Journal of Yersin Science aims at supporting, promoting scientific research activities, from which, advancing education quality by establishing the scientific credibility of the researchers. It is the academic communication channel for the scientific research community; accrediting scientific research through a peer-review process and creating reference/citation databases for future research.

SCOPE AND FOCUS

Journal of Yersin Science (Journal) published the scientific-research works in the field of Economics and Management, Natural Sciences &Technology, Social Sciences & Humanities, etc.

Journal of Yersin Science published since 2016 under the license of the Ministry of Information and Communications and had been granted the ISSN Code: 252372 by the Ministry of Science and Technology. The journal releases 03 volumes per year, in April, August, and December.